Top Váy cưới bầu, Váy chụp concept bầu; Bỏ bị ngay những lưu ý khi tổ chức đám cưới cho cô dâu bầu

Chẳng may nàng lỡ ‘ăn kem trước cổng’ mà sản xuất ra cực phẩm. Gia đình cũng hai bên đồng ý cưới, nhưng mà bầu bé còn ít tháng thì còn có thể mặc váy cưới đẹp, chứ bầu to rồi mà mặc váy cưới cũng khó. 

Hay để đẻ xong rồi cưới nhỉ? Lựa chọn này cũng hợp lý chứ bộ! Nhưng nàng lại thích được cưới luôn, các cụ xưa hay nói là “ cưới chạy bầu ý”. Nếu có thời gian thì để không thì cưới luôn cũng vẫn hạnh phúc mà ? Lựa chọn thế nào ở mẹ bầu nhưng phải cân nhắc tới sức khỏe của bầu là quan trọng nhất. Thời gian ổn định dành cho mẹ bầu sẽ rơi vào tháng thứ 4 mang bé. Lúc này bé đã được phát triển hơn và bụng của mẹ bầu cũng chưa to hẳn, vóc dáng cũng chưa thay đổi nhiều, mặc váy cưới lúc này sẽ đẹp xinh.

Và xu thế cưới lúc bầu cũng không còn quá xa lạ, cũng không mới mẻ gì nên các nhà thiết kế đã may ra những bộ váy cưới bầu phù hợp và xinh đẹp cho các mẹ bầu rồi nên các nàng hoàn toàn yên tâm nhé!

1. Váy chụp concept bầu.

Những nàng muốn chụp ảnh trước để kỉ niệm con đang ở trong bụng mẹ. Đây cũng là xu hướng được nhiều bà mẹ trẻ ưa thích. Làm mẹ là một thiêng chức thiêng liêng và chắc chắn các mẹ rất hạnh phúc về điều đó.

Tìm váy chụp concept bầu cho các mẹ không khó. Với mẹ bầu, cần nên khoe được cái bụng bầu to, tròn kia và những chiếc váy nhẹ sẽ được ưu tiên số 1. Dưới đây ChiChi Wedding gợi ý cho bạn một số váy chụp bầu cho chị em tham khảo để chụp concept bầu nhé!

 • Váy chụp concept bầu dáng voan nhẹ dịu dàng
Váy chụp bầu
Váy chụp bầu
Váy chụp bầu
Váy chụp bầu
 • Váy chụp concept bầu cá tính
Váy chụp bầu
Váy chụp bầu
Váy chụp bầu

2. Váy cưới bầu tiệc chính

  Tiệc chính mà các nàng đã rất mệt với chiếc bụng bầu rồi, mà còn phải đi tiếp khách các kiểu thì rất vất vả. Mẹ bầu nên ưu tiên những chiếc váy cưới nhẹ nhàng tùng hơi xòe, có thể chọn váy cưới ngắn cho dễ di chuyển đi lại, tránh mất sức ảnh hưởng tới em bé.

  Váy cưới bầu dáng dài chạm đất nhẹ nhàng

  Váy cưới bầu
  Váy cưới bầu

  Váy cưới bầu dáng ngắn trẻ trung

  Váy cưới bầu
  váy cưới bầu
  Caption

  3. Những phụ kiện cần thiết với chiếc váy cưới bầu

   Với các nàng bầu không cần quá nhiều phụ kiện phối với váy cưới quá rườm rà làm gì cả. Chỉ cần chú ý tới những phụ kiện cần thiết như:

   • Nội y: Món phụ kiện này ai ai là phụ nữ cũng phải chú trọng, đặc biệt là dâu bầu càng phải cẩn trọng hơn. Nàng cần chọn những bộ nội y màu nude trùng với da, êm ái, thoải mái không được quá rộng và quá chật tránh ảnh hưởng tới tuyến sữa của mẹ nuôi con sau này. Chọn những bộ nội y hớ hênh và phù hợp với váy cưới bầu. Nên khoe những gì cần khoe
   • Giày cưới: Giày cưới cũng là món phụ kiện cần để tâm tới dâu bầu. Đặc biệt là những lúc tiếp khách phải đi lại nên dâu cần chọn những chiếc giày cưới không quá cao, giày búp bê bệt được càng tốt. Tránh đau chân, tránh làm ảnh hưởng tới chân và tránh cả sự té ngã.
   • Trang sức cưới: Nhẫn cưới hay trang sức cưới nhỏ gọn không thể không có trong ngày cưới. Với dâu bầu có một số nơi họ kiêng không đeo dây chuyền theo quan niệm của họ là tránh cho dây rốn mẹ quấn vào cổ con. Thế các dâu bầu chỉ cần chú ý tới nhẫn cưới, có thể thêm vòng tay, kiềng vàng nếu thích.:))
   • Lúp voan, hoa cài đầu nhẹ nhàng: Dâu bầu cùng thích sự điệu đà, mà ngày cười càng phải điệu thế thì cứ thêm cho tớ lúp cài đầu nhỏ xinh hoặc hoa cài đầu nhỏ bé lấp lánh. Cứ thỏa mái yêu cầu thợ make up điệu cho chút cũng chẳng sao cả.
   • Hoa cưới: Dù là dâu nào thì dâu đã cưới thì cần phải có hoa cưới để cầm. Các nàng cứ chọn những bông hoa cưới ý nghĩa và hợp tài chính để chọn, chọn những kiểu hoa nhỏ càng xinh và hợp với dáng váy cưới bầu càng xinh. Chỉ cần hoa cưới  những lúc chụp ảnh. Còn lại cứ để ông chồng cầm cho đỡ mỏi.

   >> Xem thêm: một số ý nghĩa của hoa cưới

   • Túi khẩn cấp nhỏ cực kỳ quan trọng: Túi khẩn cấp có son, phấn dặm, điện thoại, kẹp ghim tóc, kim chỉ nhỏ, nước, sữa đồ ăn dặm nhỏ,... càng rất cần và những món đồ này dâu cứ đưa cho phụ dâu cầm để lúc mình cần sẽ có tới.

    4. Những điều lưu ý khi tổ chức cưới cho các mẹ bầu tránh ảnh hưởng tới em bé.

   • Sức khỏe: Khi tổ chức đám cưới tốn rất nhiều năng lượng cho cả cô dâu và chú rể. Mẹ bầu càng cần phải chú ý tới sức khỏe nhiều hơn, năng lượng cũng bị giảm nhiều nên các dâu cần chuẩn bị một ít đồ ăn dặm như sữa, bánh dễ ăn,... cho vào túi khẩn cấp nhỏ để tiếp thêm năng lượng những lúc bị đói mệt.
   • Make up: Phấn son có những chất hóa học mà các mẹ bầu càng tránh nhiều càng tốt. Tuy nhiên cưới hỏi thì cũng cần phải rực rỡ, càng phải lung linh, sang chảnh nhưng khuyên các nàng nên chọn những tone màu nhẹ nhàng hàn quốc vừa ít phải sử dụng phấn nhiều vừa đẹp nhẹ nhàng, có khi lại xinh lung linh cho nàng coi. Vì hiện nay xu hướng này đang được rất nhiều các cô dâu lựa chọn mà.
   • Phong tục một số nơi: Hiện nay vẫn có một số địa phương vẫn có một số phong tục riêng dành cho các dâu đã trót lỡ có em bé trước khi cưới hỏi. 

   Ví dụ như : Mọi người thường có quan niệm là đón cô dâu có bầu trước sẽ khiến gia đình làm ăn không tốt, gặp những điều không hay. Để xua đuổi những xui xẻo và vận đen đó, cô dâu phải đi vào bằng cửa sau, phải bước qua lửa, bước qua đòn gánh, một số nơi còn cử người dẹp hàng rào để cô dâu đi qua hàng rào chứ không được đi vào bằng cổng.

   Hay một số nơi đám cưới vẫn sẽ được diễn ra nhưng không có gia đình hai họ đi đón dâu, mà chỉ có chú rể đón cô dâu về. Nhà trai sẽ không sang rước dâu mà chú rể được “gửi” trước ở nhà gái, đợi tới giờ thì đón cô dâu về. Cô dâu về nhà chồng cũng không được mặc váy cưới mà chỉ mặc đồ bình thường. Cô dâu về nhà chồng chỉ làm một lễ đại khái lấy lệ gọi là lễ “nhập phòng”.

   Nói thật những phong tục này quá cổ hủ quá đi, khiến cho cảm giác của cô dâu dễ bị tủi thân ảnh hưởng tới con. Cần bỏ ngay những phong tục này vì làm ăn, hạnh phúc đều do tính cách, suy nghĩ của vợ chồng làm ra hết. Nếu có yêu thương nhường nhịn nhau thì hạnh phúc vẫn là mãi mãi./Đừng có những quan niệm đó mang tiếng cổ hủ sẽ không hay.

   Nếu lỡ chót dại, các cặp đôi hãy tự đứng ra chịu trách nhiệm và thông báo với ba mẹ báo cưới. Điều này sẽ đạo đức và tự hào hơn là chuyện bỏ em bé.  Dù xã hội có những định kiện nào thì cũng không trách được. Ngày nay nhiều ba mẹ, các bậc phụ huynh cũng hiện đại hơn trước rất nhiều nên cứ mạnh dạn báo người lớn giải quyết cùng. Cô dâu do sức khỏe của 2 mình cũng yếu và cũng không nên đòi hỏi nhiều thủ tục rườm rà cho tổ chức cưới hỏi làm gì? Để tiền đó mà 2 vợ chồng nuôi con, chăm sóc gia đình tốt hơn có phải một suy nghĩ , việc làm trưởng thành hơn không.

   Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Theo dõi CHICHIWEDDING để cập nhật nhiều kiến thức hay ho về thời trang cưới nhé!

   Video