Tips phối áo dài cưới mang phong cách độc đáo và không bị “dư luận ném đá”

Áo dài là trang phục không thể thiếu đối với cô dâu người Việt. Chiếc áo dài làm tăng lên vẻ đẹp của người phụ nữ vào ngày quan trọng nhất. Các cô dâu khi tiếp xúc nhiều với văn hóa các nước thường có lối sống khá mới mẻ, vì thế chắc hẳn sẽ mong muốn ngày cưới của mình được mặc lên những bộ áo dài vừa truyền thống vừa hiện đại, vừa xinh đẹp và gây ấn tượng.

Với shop những bộ áo dài chính là tác phẩm đặc sắc của những nghệ nhân làm ra nó, vừa chính là nơi mang niềm chất chứa mà khi mặc áo dài vào, các cô gái sẽ có cảm giác thân thuộc, được tự hào, được gần gũi với quê hương, được nhớ về cội nguồn.

Ý nghĩa của áo dài vô cùng đặc biệt nên khi mặc áo dài cưới các cô dâu cần quan trọng việc phối chúng làm sao phải hài hòa, đặc biệt thể hiện được ý nghĩa mà cô dâu muốn truyền tải và không bị mất đi giá trị vốn có của những bộ áo dài cưới đó.

Bài viết này, shop sẽ gợi ý cho cô dâu những cách phối áo dài cưới cực độc đáo và đẹp. Tham khảo áo dài cưới cho bản thân mình hoặc là người thân của mình sắp cưới nhé.

1. Áo dài truyền thống họa tiết trơn

 

Áo dài cưới trơn đỏ Chi Chi Wedding
Áo dài cưới trắng trơn Chi Chi Wedding

Những bộ áo dài truyền thống trơn thường rất dễ phối với nhiều phụ kiện đơn giản như mấn vành, khăn xếp hoặc lúp voan đơn giản. Sự nhã nhặn và xinh đẹp của áo dài trơn truyền thống ấy rất phù hợp cho dâu mặc trong tiệc ăn hỏi.

2. Áo dài truyền thống ít họa tiết.

Cô dâu không thích vẻ đẹp trơn tru của áo dài trơn mà vẫn muốn một sự nhã nhặn thanh cao để mặc trong tiệc ăn hỏi. Một chiếc áo dài họa tiết ít là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Việc phối phụ kiện với áo dài này cũng tương tự như việc phối với áo dài truyền thống họa tiết trơn bên trên.

Áo dài cưới
Áo dài cưới
Áo dài cưới đỏ

3. Áo dài cưới truyền thống đắp ren nhiều họa tiết

Dù nói rất nhiều kiểu áo dài cưới thì áo dài truyền thống đắp ren này là bộ lễ phục được nhiều cô dâu Việt xứ người chọn nhất. Tại sao lại vậy nhỉ?

Một bộ áo dài cưới đuôi cá tà trước dài hơn tà sau, được kết hạt, đắp nhiều ren mà vẫn hài hòa, vẫn toát lên được nét đẹp truyền thống, vẫn mang một nét gì đó đi sâu vào lòng người phụ nữ Việt.

Áo dài cưới đỏ
Áo dài cô dâu, chú rể cặp đắp ren kết lung linh
áo dài cưới màu trắng ren
Áo dài trắng kết đính hoa nhỏ
Áo dài cưới đỏ  truyền thống
Áo dài cô dâu đỏ truyền thống 

4. Áo dài cách tân

Ngoài những bộ áo dài cưới truyền thống, Áo dài cưới cách tân cũng không còn xa lạ với người Việt.

Những kiểu cách tân mới mẻ, hiện đại nhưng cũng không làm mất đi giá trị và ý nghĩa của nó

Một số kiểu áo dài cưới cách tân gợi ý cho bạn:

áo dài cưới
áo dài cưới
áo dài cưới đỏ

5. Áo dài cổ phục.

Khi nhắc đến trang phục truyền thống nước ta, nhiều bạn chỉ nghĩ đến áo dài và biết mỗi áo dài. Tuy nhiên, cổ phục Việt không chỉ có vậy mà cả một kho tàng với nhiều loại trang phục khác. Trải qua mỗi triều đại phong kiến trong lịch sử chúng ta đều có những bộ trang phục mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc từng thời kỳ. Nổi bật trong số đó là cổ phục thời nhà Nguyễn: áo Nhật Bình và áo Tấc.

áo dài cưới cổ phục

Nhiều cặp vợ chồng trẻ yêu văn hóa truyền thống còn quyết định diện áo Tấc, áo Nhật Bình trong ngày cưới của mình.

Cổ Phục Nam Thời , Áo Tấc Nam Việt Phục Ngũ Thân -Việt Phục Cổ Trang Việt Nam cũng được nhiều cặp đôi làm trang phục cưới của mình.

áo dài cổ phục

Thông thường áo dài cưới truyền thống thường có 2 màu cơ bản và sẽ phối với bờm, mấn, hoa cài tóc làm điểm nhấn. Áo dài hiện nay thường làm dài và che qua chân vì vậy tùy sở thích và hoàn cảnh hợp lý các cô dâu sẽ chọn giày cưới, trang sức cưới và hoa cưới phù hợp.

Với những kiểu áo dài cơ bản, bên shop sẽ tự gia công tại Việt Nam, nơi áo dài được hình thành, nên các cô dâu yên tâm tới tính bền đẹp, độ chắc chắn và sự tỉ mỉ.

Nếu ưng ý các mẫu trên hoặc muốn tư vấn nhiều mẫu áo dài, váy cưới khác có thể liên hệ với shop. Rất vui khi được là nơi gửi gắm sự tin tưởng của bạn và hi vọng sẽ khiến bạn hài lòng.

=> Shop: Chi Chi Wedding

Video