Muốn mua nhẫn đính hôn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền

Việc lựa chọn một chiếc nhẫn đính hôn sao cho vừa tinh tế, vừa kinh tế dường như không hề đơn giản đối với bất kỳ chàng trai nào. Hiểu được cô gái của bạn muốn một chiếc nhẫn như thế nào đã khó, song tìm được một chiếc nhẫn vừa phù hợp với sở thích của cô ấy, vừa phù hợp với túi tiền của chàng còn khó hơn. Nếu chàng còn đang băn khoăn về giá cả của một chiếc nhẫn đính hôn, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của ChiChi Wedding để có sự lựa chọn thông minh nhé!

Nhẫn đính hôn thường được thiết kế với đa dạng mẫu mã, sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau. Tùy vào từng chất liệu, số lượng đá quý, sự tỉ mỉ của nghệ nhân trong quá trình hoàn thiện sản phẩm, mỗi chiếc nhẫn đính hôn sẽ có một giá trị khác nhau.

1. Chất liệu nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn làm từ vàng trắng

Tinh tế, tự nhiên và vô cùng thuần khiết là vẻ đẹp mà một chiếc nhẫn đính hôn được làm từ vàng trắng mang lại. Chính vì vậy, dù có mức giá trung bình từ 3 triệu nhưng đây là một sự lựa chọn an toàn và hoàn hảo giúp các chàng dễ dàng thành công trong buổi cầu hôn của mình với người yêu.

Ngoài ra, vàng trắng còn có màu sắc phù hợp với hầu hết các màu da, cũng như tôn lên được hình dáng tay. Đây chính là một điểm cộng lớn giúp những chiếc nhẫn đính hôn làm từ vàng trắng trở thành sản phẩm best seller trên thị trường hiện nay.

Nhẫn Đính Hôn Kim Cương PNJ Nguyện Ước Vàng trắng 14K

Nhẫn đính hôn làm từ vàng 18K

Một chiếc nhẫn đính hôn làm từ vàng 18K trên thị trường thường có mức giá dao động trong khoảng từ 1,5 đến 5 triệu đồng. Cấu trúc hình thành bên cạnh viên đá quý đính kèm sẽ tạo nên sự chênh lệch của mức giá nhẫn đính hôn.

Thông thường, với mức giá 2 triệu đồng các chàng đã có thể mua được một chiếc nhẫn đính hôn làm từ vàng 18K cho người yêu của mình. Với mức giá 4 triệu trở lên là đã có được một chiếc nhẫn đính hôn đảm bảo giá trị và chất lượng trong suốt quá trình sử dụng.

Nhẫn đính hôn làm từ vàng 14K

Nhẫn đính hôn làm từ vàng 14K thường có giá niêm yết trên thị trường là trong khoảng 3 triệu đồng. Tùy thuộc vào chất lượng và số lượng đá quý đính kèm, mức độ thiết kế tinh xảo, cầu kỳ của nhẫn, mức giá này sẽ có sự dao động. Vàng 14K có thể được xem là một trong những chất liệu được ưa chuộng và ưu tiên hàng đầu của các chàng trai khi lựa chọn nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới bởi vẻ đẹp cùng giá trị mà nó mang lại.

2. Kiểu dáng của nhẫn đính hôn

Bên cạnh chất liệu thì kiểu dáng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng tác động đến mức giá của nhẫn đính hôn. Một mẫu nhẫn với thiết kế nhiều chi tiết hoa văn, cầu kỳ thì đương nhiên sẽ có mức giá cao hơn so với những thiết kế nhẫn đơn giản, nhẫn trơn. Nguyên nhân có sự chênh lệch giá này là do khi chạm khắc các họa tiết sẽ cần đến sự tỉ mỉ và công phu đến từ bàn tay các nghệ nhân chuyên nghiệp. Vì thế khoản chênh lệch này chính là khoản tiền công mà bạn sẽ phải trả cho những người thợ chế tác tạo ra sản phẩm.

Nhẫn cầu hôn Halo hoa tuyết nhỏ đai trơnNhẫn cầu hôn Threestone chấu classic

Nhẫn cầu hôn Cathedral sang trọng

3. Họa tiết đính kèm trên nhẫn

Thiết kế đính kèm nhiều đá quý hay ít đá quý sẽ có thể ảnh hưởng đến mức giá của mẫu nhẫn đính hôn. Bên cạnh số lượng của đá thì chất lượng của đá cũng có thể quyết định đến giá thành của nhẫn. Thông thường, người ta sẽ dựa vào 4 yếu tố: màu sắc, độ trong, độ cắt và khối lượng đá đính để xác định được chất lượng và giá trị của một viên đá quý.

Kim cương là lựa chọn loại đá quý đính trên chiếc nhẫn cầu hôn mang ý nghĩa vĩnh cửu. Nhưng tất nhiên, kim cương rất hiếm và đắt, nên chàng trai phải cân nhắc giá cả của nó. Nhẫn cầu hôn kim cương thì giá có thể từ vài chục đến vài trăm triệu tùy kiểu dáng. 

Nhẫn kim cương vàng trắng 14k pnj nguyện Ước ddddw001097 | pnj.com.vn

Đá quý: Ngoài ra, để có thể tiết kiệm được chi phí khi mua nhẫn đính hôn; các chàng có thể thay kim cương tự nhiên thành một viên đá quý Moissanite. Vẻ đẹp, và độ lấp lánh của Moissanite cũng tương tự như kim cương tự nhiên; nhưng sẽ có mức giá thấp hơn rất nhiều; phù hợp với ngân sách của nhiều người.

Nhẫn đính đá quý – Cửa hàng trang sức cao cấp Suplo Jewelry

Nhẫn đính hôn NDINO 256MO – Huy Thanh Jewelry

Giá nhẫn cầu hôn không phải là điều quan trọng nhất

Tiền có thể mua được nhiều thứ nhưng tình yêu không thể đong đếm bằng tiền. Đối với mọi cô gái, giây phút được chàng trai mà mình yêu thương nhất cầu hôn là giây phút vô cùng xúc động và hạnh phúc. Thay vì giá trị thực của chiếc nhẫn cầu hôn, sự chân thành trong lời cầu hôn ngọt ngào của chàng mới là minh chứng cho tình yêu mà chàng trai dành cho người con gái của mình. 

Video