Mẹo Giúp Bạn Tự Đo Size Nhẫn Tại Nhà

Bạn muốn bí mật tặng nhẫn cho người mình yêu mà chưa biết cách để xác định kích thước của chiếc nhẫn mình nên tặng là bao nhiêu. Hay đơn giản là việc tự thưởng cho bản thân một chiếc nhẫn thật đắt giá, mà không biết mình phù hợp với loại nhẫn nào? ChiChi Wedding mách bạn vài tips có thể tự đo kích thước ngón tay tại nhà, để bạn dễ dàng mua sắm nhẫn vàng, nhẫn bạc, nhẫn cưới, nhẫn đính hôn hay nhẫn đôi, mua nhẫn online mà không cần ra store cũng không cần lo ngại sợ sai size nhẫn. 

I, Những cách đơn giản tự đo size nhẫn tại nhà 

Bảng size nhẫn

Cách 1: Đo theo độ dài của giấy, sợi len, hay sợi chỉ 

Bước 1: Chuẩn bị một cái thước, một cây kéo, một cái bút, một tờ giấy hoặc một sợi len (sợi chỉ) nhỏ 

Bước 2: Cắt một sợi len, sợi chỉ hoặc giấy bản nhỏ (giấy dài khoảng 10cm và rộng 1cm).

Bước 3: Dùng len, sợi chỉ hoặc giấy bản nhỏ vừa cắt rời quấn quanh khu vực trên ngón tay mà bạn muốn đeo nhẫn.

Bước 3: Dùng bút đánh dấu điểm giao nhau.

Bước 4: Dùng thước đo chiều dài của sợi len, sợi chỉ hoặc mẩu giấy từ điểm đầu cho đến phần đánh dấu, sau đó lấy kết quả bạn vừa đo được chia cho 3.14 để tìm ra đường kính của nhẫn.

Bước 5: Cuối cùng, lấy đường kính nhẫn vừa đo được so với kích thước đường kính của bảng kích thước nhẫn quy chuẩn. Bạn sẽ nhận được size nhẫn cần mua. 

Bước 1: Lấy một đoạn giấy dài quấn quanh ngón tay đeo nhẫnBước 2: Đánh dấu điểm giao nhau

Bước 3: Đo chiều dài của đoạn giấy

Cách 2: Đo theo một chiếc nhẫn có sẵn

Bước 1: Chuẩn bị một cây thước cùng một chiếc nhẫn mà bạn có sẵn

Bước 2: Dùng thước đo đường kính của chiếc nhẫn (phần rộng nhất của vòng tròn nhẫn) 

Bước 3: Đối chiếu số mm của thước so với kích thước trên Bảng size nhẫn để tìm được size nhẫn của bản thân 

Dùng thước đo đường kính trong của nhẫn

II, Những lưu ý khi đo size nhẫn 

Kích cỡ ngón tay phụ thuộc nhiệt độ

Nhiệt độ là nguyên nhân gây ra việc đo size nhẫn không chính xác, bởi vì tùy vào từng thời điểm  hoặc thời tiết trong ngày, kích cỡ ngón tay có thể thay đổi.  

Ví dụ: buổi sáng cỡ tay có thể nhỏ hơn vì tay chưa ấm và thời tiết cũng lạnh hơn; cuối ngày cỡ tay có thể lớn hơn do hoạt động trong ngày.  

Vì vậy, bạn nên đo size tay khoảng 3 – 4 lần vào các thời điểm khác nhau trong ngày để có kết quả chính xác nhất. Nếu size nhẫn của bạn nằm giữa 2 số, bạn nên chọn số lớn hơn.

Chú ý độ dày của nhẫn

Không chỉ có đường kính, độ dày của nhẫn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến size nhẫn của mỗi người. Tùy vào từng chất liệu nhẫn như: nhẫn vàng, nhẫn bạc… hay từng mục đích sử dụng: nhẫn cưới, nhẫn đính hôn, nhẫn phong thủy… mà mỗi loại nhẫn sẽ có độ dày khác nhau. Do đó, khi tiến hành đo, bạn cần phải chú ý và cho kích thước thêm hoặc bớt đi một khoản để khi đeo nhẫn có thể thoải mái mà không bị gò bó.

Để ý những khớp tay

Việc đo kích thước của khớp ngón tay cũng vô cùng quan trọng, vì các khớp tay có thể to hơn so với ở phía gốc của ngón. Bạn cần phải đo kích thước ở khớp ngón và gốc ngón, sau đó lấy kích thước giữa 2 phần để chọn size nhẫn phù hợp. Lúc này tay đeo nhẫn của bạn sẽ có cảm giác thoải mái và không bị khó chịu khi co hoặc gập ngón tay.

Trong trường hợp khớp xương ngón tay của bạn to, bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) sao cho khi bạn đeo nhẫn thì nhẫn dễ vào và không bị tuột mất.

Đo size khớp ngón tay

III, Những mẹo đo size nhẫn bí mật

Mượn nhẫn của người mình muốn tặng

Các chàng có thể bí mật mượn nhẫn của nàng để ngắm nghía, sau đó sử dụng thước để đo chiếc nhẫn, rồi ước lượng size của nhẫn để có thể chọn cho nàng một chiếc nhẫn ưng ý.

Nhờ người thân

Cách đơn giản nhất để biết được size nhẫn của người yêu mà không để nàng phát hiện hay nghi ngờ là nhờ sự trợ giúp từ người thân, có thể là mẹ, chị em gái hoặc là bạn bè của cô ấy. Họ có thể giúp chàng lấy thông tin này một cách tự nhiên, dễ dàng và khó bị nghi ngờ hơn so với việc chàng tự mình đo size nhẫn của nàng. 

Quan sát và ước lượng

Với những ai không biết đo hoặc lý do nào đó chưa đo được thì có thể áng chừng size tay đeo nhẫn qua chiều cao cân nặng theo bảng bên dưới:

Cách đo size nhẫn nữ áng chừng theo cân nặng

Cách đo size nhẫn nam áng chừng theo cân nặng

Giả vờ nhờ người ấy thử nhẫn để giúp bạn mua tặng người khác

Lấy lý do là mua nhẫn tặng cho mẹ hay chị/em gái của mình, chàng có thể khéo léo nhờ nàng thử nhẫn để lựa chọn. Khi đó, hãy chú ý quan sát vào ngón tay, ước lượng kích cỡ ngón tay của người ấy để chàng có thể dễ dàng mua được nhẫn đôi hay nhẫn cưới phù hợp.

Bí mật đo một cách tự nhiên

Nếu những cách trên vẫn chưa hiệu quả, bạn có thể thử:

Đo tay khi người ấy đang ngủ: Ngoài ra, bạn có thể tiến hành cách này, khi cô ấy ngủ, bạn sử dụng dụng cụ dây hoặc sợi chỉ để đo ngón tay. Nếu cô ấy thức giấc, bạn cần phải bình tĩnh và nói rằng bạn đang vuốt ve tay của cô ấy để tránh sự nghi ngờ.

So sánh ngón tay của mình với người ấy: Đối với cách này, bạn cần phải có sự quan sát kỹ và cẩn thận đến khớp và phía dưới gốc ngón tay có kích cỡ như thế nào so với ngón tay tương tự của mình để tìm ra size nhẫn chính xác nhất.

Video